ĐỂ KINH DOANH QUÁN CAFE HIỆU QUẢ CHỦ QUÁN CAFE CẦN LÀM GÌ?

Nếu bạn dự định mở quán cafe nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Tìm hiểu ngay bí quyết kinh doanh quán cafe mà Napoli chia sẻ dưới đây nhé. 

Việc kinh doanh quán cafe đang trở nên ngày càng phổ biến và hấp dẫn. Với sự đa dạng về hình thức và quy mô hoạt động, không khó để bạn bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả bạn cần tìm hiểu những yếu tố quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh. Bài viết này sẽ giúp bạn đi sâu vào những khía cạnh quan trọng để giúp bạn mở quán cafe thành công. 

4 yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh quán cafe hiệu quả

Những điểm quan trọng mà chủ quán cần nắm để kinh doanh quán cafe hiệu quả và thu hút khách hàng mục tiêu.

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần xác định mô hình kinh doanh phù hợp với ý tưởng và nguồn vốn của mình. Bạn có thể chọn mở quán cafe mang đi, quán cafe cóc, quán cafe sân vườn,... Hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định, đảm bảo mô hình bạn chọn phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

2. Đầu tư vào chất lượng đồ uống

Đồ uống chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. Chọn nguồn cung ứng cà phê chất lượng cao và hảo hạng để đảm bảo hương vị tuyệt hảo cho sản phẩm của bạn. Đồng thời, không quên đào tạo đội ngũ nhân viên về kỹ thuật pha chế để luôn đảm bảo chất lượng đồ uống tốt nhất.

3. Quản lý đội ngũ nhân viên tốt

Nhân viên trong quán cafe đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hãy đảm bảo đội ngũ nhân viên của bạn được đào tạo tốt và có kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp. Tạo môi trường làm việc thân thiện và động viên nhân viên luôn thể hiện sự tận tâm và nhiệt huyết với công việc.

4. Lập kế hoạch quản lý hiệu quả

Quản lý hiệu quả là chìa khóa giúp quán cafe tồn tại và phát triển bền vững. Chủ quán cần trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý các khía cạnh như: Thu chi, nguyên vật liệu, trang thiết bị, bảo trì và sửa chữa. Tạo kế hoạch kinh doanh rõ ràng và áp dụng công nghệ để tối ưu hoá quy trình làm việc.

Để hiểu chi tiết về 4 yếu tố này, xem ngay video được chia sẻ từ Ông Nguyễn Đức Hưng - Tổng giám đốc Napoli Coffee: https://www.facebook.com/watch/?v=282584354339246 

Bên cạnh những yếu tố trên, trong quá trình kinh doanh bạn cũng sẽ khó tránh khỏi những khó khăn và rủi ro. Cùng tìm hiểu về 4 sai lầm phổ biến khi kinh doanh quán cafe dưới đây để giúp bạn có thể tránh được: https://www.napoli.vn/tin-tuc/4-sai-lam-pho-bien-ma-chu-quan-gap-phai-khi-mo-quan-cafe 

Hành trình kinh doanh quán cafe đầy thử thách và khó khăn, nhưng tìm hiểu và nắm chắc những thông tin Napoli chia sẻ trên sẽ giúp bạn mở quán cafe dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất nhé. 


Ngày đăng: 03/08/2023 | 600 (Lượt xem)

Các tin khác