Người khởi nghiệp: Nên chọn tự mở thương hiệu riêng hay mua nhượng quyền quán cafe

Khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, việc lựa chọn giữa việc mở thương hiệu riêng và mua nhượng quyền quán cafe đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy với người mới, chưa có kinh nghiệm mở quán cafe nên cân nhắc lựa chọn mô hình nào? Hãy cùng Napoli Coffee tham khảo bài viết sau đây.

Ưu và nhược điểm khi tự khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Ưu điểm:

 1. Tự do sáng tạo: Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể phát triển theo chiến lược riêng của mình trong mọi khía cạnh của quán cafe, từ thiết kế quán, quản lý hay phương thức vận hành,... Điều này cho phép bạn có sự linh hoạt trong việc thay đổi và cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình theo ý muốn.
 2. Tiềm năng lợi nhuận cao: Lợi nhuận từ quán cafe có thể rất đáng kể, đặc biệt là ở các địa điểm tốt và có hoạt động quản lý hiệu quả. Nếu bạn có khả năng quản lý và phát triển kinh doanh tốt, việc tự kinh doanh quán cafe có thể mang lại thu nhập ổn định và lâu dài.

Nhược điểm:

 1. Rủi ro cao: Tự kinh doanh luôn đi kèm với nhiều rủi ro, chẳng hạn như cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ đã có tên tuổi, không có chiến lược kinh doanh rõ ràng, nguồn cung kém chất lượng,... 
  Việc đối mặt với những thách thức này có thể đòi hỏi bạn phải có kế hoạch kinh doanh linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh chóng. Đặc biệt, bạn phải tốn ngân sách lớn và thời gian dài để đầu tư xây dựng thương hiệu uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng biết đến,...
 2. Cần nhiều vốn: Mở một quán cafe cần một khoản đầu tư ban đầu đáng kể cho tiền thuê, trang thiết bị , thiết kế nhận diện thương hiệu, truyền thông quảng cáo marketing,... Trong giai đoạn đầu, khi doanh thu chưa ổn định, việc phải chi trả các chi phí này có thể gây áp lực tài chính đáng kể.

Tự kinh doanh có thể mang đến lợi nhuận cao nhưng rủi ro đi kèm cũng cao

Lợi ích khi mua nhượng quyền quán cafe

Giảm thiểu rủi ro

Khi mua nhượng quyền cafe thông qua các gói nhượng quyền từ một thương hiệu uy tín có thể giúp giảm bớt rủi ro liên quan đến việc tự kinh doanh. Bạn sẽ được hưởng lợi từ tên tuổi của thương hiệu trên thị trường, cũng như các chiến lược kinh doanh đã được thử nghiệm và thành công, từ đó giảm thiểu khả năng gặp phải các sai lầm trong quá trình vận hành. 

Đặc biệt, thương hiệu bán nhượng quyền còn chia sẻ với bạn những kinh nghiệm trong vận hành quán cà phê, hỗ trợ bạn trong xây dựng kế hoạch kinh doanh,...

Mô hình nhượng quyền có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho chủ quán

Nhận hỗ trợ A-Z

Chủ quán cafe thường nhận được hỗ trợ trọn gói như tư vấn, đào tạo, tiếp thị và hướng dẫn vận hành. Điều này giúp bạn tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của quán và đạt được thành công nhanh chóng. 

Tuy nhiên, những hỗ trợ này còn tuỳ thuộc vào mỗi thương hiệu nhượng quyền mà có phí hay miễn phí, hỗ trợ từ A - Z hay hỗ trợ một số hạng mục,... Chính vì vậy, khi tìm hiểu nhượng quyền thương hiệu cafe, bạn nên xem kỹ hạng mục hỗ trợ này.

Gói nhượng quyền Napoli dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe nhượng quyền nhưng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Gói nhượng quyền cafe Truyền thống (Phù hợp với mặt bằng quán có diện tích từ 40 - 50m2) của Napoli Coffee có thể là một lựa chọn hấp dẫn với những lợi ích sau:

 • Napoli hỗ trợ giá trị hợp đồng lên đến 30 triệu
 • Tư vấn thiết kế quán với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm
 • Tư vấn giấy tờ pháp lý
 • Hỗ trợ cung cấp thiết bị và nguyên vật liệu
 • Tư vấn kinh doanh, marketing và vận hành quán
 • Hỗ trợ đào tạo pha chế
 • Hỗ trợ khai trương và kinh doanh online

Gói nhượng quyền Napoli Coffee với nhiều hỗ trợ, phù hợp cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu, việc mua nhượng quyền quán cafe có thể là một lựa chọn hợp lý để giảm thiểu rủi ro và tận dụng được lợi ích từ một thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp quán cafe, hãy cân nhắc và liên hệ Napoli Coffee để được tư vấn về các gói nhượng quyền và nhận hỗ trợ từ A-Z.

Thông tin liên hệ nhượng quyền:

 • Hotline: 090 848 1080
 • Tổng đài: 1900 63 60 64
 • Inbox trực tiếp page: m.me/www.napoli.vn


Ngày đăng: 26/03/2024 | 202 (Lượt xem)

Các tin khác